Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Fiahub bằng VNĐ, VNT

Sàn giao dịch Fiahub này có khá nhiều ưu điểm: như giao dịch nhanh, không bị quá tải, phí giao dịch rẻ. Chính vì thế mình hy vọng trong thời gian tới nó sẽ phát triển mạnh, để dân chơi coin tại Việt Nam có thêm nhiều lựa chọn hơn ngoài những cái tên quen thuộc như RemitanoSantienaoAliniex

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Bitcoin và ETH trên sàn giao dịch Fiahub nhé.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN FIAHUB: TẠI ĐÂY

Mua đồng VNT

Để có thể mua được Bitcoin hay ETH, thì trước tiên các bạn cần phải mua VNT. Đồng VNT sẽ là trung gian thanh toán. Mình đoán họ không dùng đơn vị VNĐ để tránh những rắc rối pháp lý về sau. Nhìn thì có vẻ như là chúng ta phải làm thêm một bước không đáng có để mua được Bitcoin hay ETH. Nhưng thực chất thì bước này chẳng khác gì việc chúng nạp VNĐ vào tài khoản cả. Chỉ khác nhau cái tên thôi,một cái là Mua VNT, còn một cái là Nạp VNĐ vào tài khoản. Về bản chất thì không khác gì nhau và các bước cũng không nhiều hơn khi thực hiện giao dịch trên các sàn khác.

Tỷ lệ quy đổi:  1 VNT = 1 VNĐ

Để mua được VNT các bạn làm theo mình nhé:

Bước 1:

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, ở trong mục Cơ bản => Kéo xuống dưới các bạn sẽ tìm thấy chỗ để mua VNT như hình.

Bước 2: Nhập số VNT muốn mua

Bước 3: Chuyển tiền về số tài khoản của sàn

Tiếp theo, các bạn cần chuyển tiền về số tài khoản hiện trên màn hình.

Trong phần nội dung chuyển khoản thì các bạn nhớ ghi mã giao dịch vào nhé! Ở trong phần này thì chúng ta vẫn đang phải chuyển khoản thủ công. Nếu như sàn có chỗ chuyển tiếp sang Internet Banking thì hay hơn (hy vọng sàn sẽ sớm cập nhật phần này).

Nếu mà bạn chưa chuyển tiền hoặc sàn chưa nhận được số tiền của bạn chuyển đến thì sẽ có trạng thái ĐANG CHỜ như hình dưới. Mình chuyển bằng VCB thì chỉ khoảng 30s là tiền đã về tới tài khoản. Còn các ngân hàng khác mình chưa thử. Nên nếu bạn nào chuyển tiền bằng ngân hàng khác thì vui lòng chia sẻ ý kiến ở mục coment nhé.

Khi hoàn thành, thì sẽ báo là sàn sẽ báo là THÀNH CÔNG. Trong trường hợp trên 10p mà vẫn chưa thấy tiền về tài khoản. Thì các bạn vui lòng chat với Suport nhé, để họ hỗ trợ nhanh hơn.

Để kiểm tra tài khoản thì các bạn quay trở lại mục Cơ bản. Kéo xuống dưới sẽ thấy tiền trong tài khoản nhé. Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc mua VNT tại Fiahub. Bây giờ, sẽ dùng VNT để mua BTC hoặc ETH thôi nào.

Mua ETH trên sàn Fiahub

Để mua bán Bitcoin & ETH trên sàn Fiahub thì các bạn vào mục Mua bán nhanh và lựa chọn việc muốn mua hoặc bán tương ứng nhé.

VD: Ở đây bình sẽ mua ETH , còn nếu muốn Bitcoin trên sàn Fiahub thì các bạn cũng làm tương tự nhé!

Nhập số ETH muốn mua tại đây, tối thiểu là 0.01 ETH. Còn tối đa là bao nhiêu thì mình cũng chưa rõ.

Sau đó, sẽ có bảng thông báo để các bạn xác nhận có mua ETH hay không, chỉ cần bấm vào nút XÁC NHẬN là việc mua bán sẽ hoàn thành ngay lập tức.

Quay lại, mục Số dư tài khoản thì các bạn sẽ thấy số ETH đã được cộng vào ví cho mình.

Bán Bitcoin trên sàn Fiahub

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bán ETH trên sàn Fiahub. Còn nếu muốn bán Bitcoin trên sàn Fiahub thì các bạn cũng làm tương tự nhé.

Vào phần BÁN NGAY ETH

Sau đó, nhập số lượng ETH muốn bán (tối thiểu là 0.01 ETH) và XÁC NHẬN là xong.

Để kiểm tra lịch sử giao dịch, thì các bạn vào phần LỊCH SỬ GIAO DỊCH, sẽ thấy được toàn bộ các giao dịch của bạn.

Rút tiền về tài khoản ngân hàng

Để rút tiền về tài khoản ngân hàng thì các bạn sẽ BÁN VNT đi (thực chất chỉ là thay tên từ Rút tiền về tài khoản thôi).

Nếu các bạn chưa cập nhật tài khoản ngân hàng thì sẽ có thông báo như thế này. Cần phải cập nhật tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện việc rút tiền nhé.

Nhập thông tin tài khoản của các bạn vào đây nhé.

Sau đó, sẽ quay lại để Bán VNT, rút tiền về ngân hàng. Nhập số tiền mà bạn muốn rút về, tương tự như hình bên dưới. Ở đây mình sẽ rút thử 1/2 số tiền đang có trong tài khoản của mình về.

Sau khi, bấm vào XÁC NHẬN thì bạn sẽ được chuyển về một giao diện như sau. Sau khoảng vài phút thì tiền sẽ được chuyển về tài khoản cho bạn.

Nếu đợi lâu quá mà chưa thấy tiền về thì hãy chat với Suport nhé. Suport bên này trả lời rất nhanh nên có thể xử lý các vướng mắc của bạn một cách nhanh chóng.

Trade coin trên sàn Fiahub

Trên sàn Fiahub cũng có khu vực để cho các bạn Trade coin, tuy nhiên hiện tại mới có 2 cặp là BTC/VNT và ETH/VNT. Mong rằng sắp tới sàn sẽ cập nhật nhiều cặp hơn nữa.

Giao diện ở phần này thì mình thấy nó khá giống với Binance, nên nhìn cũng thoáng và chạy rất mượt. Đặc biệt, là được Việt hóa 100% nên những người mới học trade coin sẽ nắm bắt được nhanh hơn.

Kết

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn toàn bộ việc giao dịch với sàn Fiahub: Từ việc nạp rút  tiền từ sàn Fiahub về tài khoản, mua bán Bitcoin & ETH trên sàn. Nếu các bạn có thêm những thắc mắc gì thì cứ vui lòng bình luận phía dưới nhé. Mình sẽ giải đáp trong những bài tiếp theo.

Xin cảm ơn!

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN FIAHUB: TẠI ĐÂY

Comments (No)

Bình luận của bạn